Menu Đóng

5 Dụng cụ thông tắc cống nên có ở trong nhà

Vì đề phòng trường hợp tắc nghẽn cống xảy ra khẩn cấp trong nhà. Bạn nên mua ngay 5 dụng cụ thông tắc cống nên có dưới đây. Các dụng cụ này giúp bạn xử lý được tình trạng tắc cống nhanh chóng, hiệu quả tức thì cho gia đình. 

Bạn nên mua một vài dụng cụ thông tắc cống để trong nhà.
Bạn nên mua một vài dụng cụ thông tắc cống để trong nhà.

5 dụng cụ thông tắc cống nên có ở trong nhà

Tắc cống là hiện trạng không có gì xa lạ đối với nhiều hộ gia đình. Đối với các trường hợp tắc cống nhẹ mà bạn có thể giải quyết được thì tốt nhất bạn nên sắm cho gia đình những dụng cụ thông tắc cống để đề phòng và xử lý khi bồn cầu, chậu rửa hay nhà vệ sinh bị tắc thường xuyên.

Dụng cụ day xương cá dùng để thông tắc chậu rửa

Day xương cá là dụng cụ thông tắc rẻ nhất, dễ sử dụng nhất. Tuy nhiên dụng cụ thông tắc này chỉ sử dụng được cho chậu rửa bát, bồn rửa mặt hay nói đơn giản hơn là chỉ thông được ở những đường ống nhỏ và khoảng cách có thể thông được là 50 cm đổ lại.

Ưu điểm của day xương cá này là rất dễ dùng, bạn chỉ cần mua về rồi cho vào đường cống, kéo đi kéo lại cho các vật như lông, tóc hay túi bóng bám vào là bạn kéo lên. Còn nhược điểm của loại day xương cá này là không thể thông được những vật rắn và những đường ống to, dài.

Dụng cụ thông tắc bằng pittong cao su

Đây là loại dụng cụ thông tắc khá thông dụng và có một mức giá khá rẻ. Về cách sử dụng pittong cao su khá đơn giản. Bạn chỉ cần cho pittong vào miệng cống cho thật khít, sau đó dùng lực của tay ấn thật mạnh nhiều lần. Sau đó xả nước là xong.

Pittong là một trong những dụng cụ thông tắc cống bạn nên để trong nhà.
Pittong là một trong những dụng cụ thông tắc cống bạn nên để trong nhà.

Chỉ có một điểm lưu ý nho nhỏ đó là nếu bạn không để khít miệng cống và miệng cao su khít lại thì những gì bạn làm là công cốc. Một chú ý nho nhỏ nữa là nếu pittong nhà bạn đã lâu không sử dụng nó sẽ rất khôn cứng và không thể thông tốt được thì bạn nên ngâm vào nước nóng khoảng 3-5 phút cho pittong mềm ra.

Dụng cụ thông tắc cống bằng dây lò xo cầm tay

Giá thành của loại dụng cụ thông cống lò xo này đắt hơn 2 dụng cụ trên tuy nhiên đây lại là loại dụng cụ hữu ích nhất. Có thể dùng được trong mọi trường hợp thông tắc và có thể thông sâu lên đến 10 mét ống cống.

Dụng cụ này được cầm tay và quay bằng tay để xoay các lò xo trong dây thông tắc quay và xuyên phá các chất cặn hay đất cát gây tắc cống. Đối với những bạn sử dụng lò xo quay tay thì cần chú ý rằng. Không phải bất kỳ đường ống nào cũng có thể sử dụng lò xo. Vì khi bạn sử dụng lò xo vào đường ống quá nhỏ sẽ khiến cho lò xo mắc bên trong và không thể lấy ra được.

Máy quay tay lò xo để thông tắc cống rất dễ dàng.
Máy quay tay lò xo để thông tắc cống rất dễ dàng.

Sử dụng máy hút bụi như một dụng cụ thông tắc cống

Nếu gia đình bạn có máy hút bụi thì tận dụng là điều bạn nên làm. Khi bạn sử dụng máy hút bụi thì nên bịt hết các lỗ thông hơi của đường ống lại. Chỉ để duy nhất 1 ống cho khí thoát ra đầu bên kia.

Bạn chuyển sang chế độ thổi của máy hút bụi và đặt xuống miệng đường ống. Giữ và bịt làm sao khí không thoát ngược lạ ivà thôi. Trường hợp này bạn chỉ có thể sử dụng để thổi các vật đánh rơi vào đường ống như đồ chơi hoặc đồ nhẹ. Còn đối với đường ống lâu ngày không được vệ sinh và nhiều vật cản ở thành thì bạn chỉ có thể sử dụng dây lò xo thôi.

Ngoài những dụng cụ thông tắc cống ở trên, chúng ta còn có nhiều thiết bị khác có thể thông cống hiệu quả. Hoặc có thể sử dụng các mẹo thông cống khác để có thể xử lý tình trạng tắc cống. Tuy nhiên, trong các trường hợp cống tắc nghiêm trọng mà bạn không thể tự xử lý được, thì nên nhờ tới dịch vụ thông tắc chuyên nghiệp để giải quyết hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *