Menu Đóng

9 cách thông cống nhà vệ sinh đơn giản, hiệu quả

Có rất nhiều cách thông cống nhà vệ sinh để cho mọi người áp dụng. Khách hàng có thể tự tay thông tắc cống mà không cần tới sự hỗ trợ công ty vệ sinh môi trường. Dưới đây là 9 cách thông ống cống vệ sinh tại nhà đơn giản mà hiệu quả tức thì.  

Có rất nhiều cách thông cống nhà vệ sinh đơn giản mà hiệu quả tại nhà.
Có rất nhiều cách thông cống nhà vệ sinh đơn giản mà hiệu quả tại nhà.

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng tắc cống nhà vệ sinh như: tóc rụng trôi vào cống thoát nước, đường ống không đạt tiêu chuẩn, rửa bát đũa các chất thải rơi xuống cống hay ống nước lắp không đúng vị trí dẫn tới tắc nghẹn.

Cách thông cống nhà vệ sinh tại nhà đơn giản

Tận dụng các vật dụng có sẵn trong nhà là cách làm hữu hiệu nhiều khách hàng đã làm. Chỉ cần nắm vững một số cách thông cống nhà vệ sinh tại nhà dưới đây. Khách hàng hoàn toàn không cần tới công ty, tốn chi phí. Nhưng, các cách này chỉ nên áp dụng trong một số trường hợp cống nhà vệ sinh tắc nghẽn nhẹ.

Cách thứ 1: Dùng nước nóng để thông tắc cống

Có vẻ cách này bạn thấy lạ nhưng nó rất hiệu quả trong việc thông tắc cống đấy. Đa số tắc đường cống là do lớp dầu mỡ mỗi khi chế biến đồ ăn thải xuống. Để lâu ngày các chất này bám lại thành mảng bám khiến nước không chảy được. Vậy nên, bạn chỉ cần ấm nước đun sôi đổ vào. Các lớp mỡ tự bong ra và ống cống nhà bạn trở lại bình thường.

Cách thứ 2: Dùng lươn, cá lóc

Dùng lươn trạch hay các lóc là cách thông cống nhà vệ sinh nghe có vẻ vô lý. Nhưng đây là các thông tắc cống truyền thống tại nhà được nhiều khách hàng sử dụng. Nhiều người dùng và cảm thấy hiệu quả đem lại khá cao. Nên bạn có thể áp dụng cách này trong trường hợp ống cống, bồn cầu bị tắc do có chất thải bám lâu ngày.

Để sử dụng cách này, đầu tiên bạn phải mua được trạch lươn hay cá lóc về. Tiếp đó cho phần đầu cá hướng vào trong bồn cầu. Cách đơn giản là bạn chỉ cần thả cá xuống và để chúng tự tìm đường ra, rồi làm thông đường cống là được.

Cách thứ 3: Thông cống bằng móc phơi quần áo

Móc phơi quần áo có công dụng chỉ phơi khô quần áo cho các thành viên gia đình. Nhưng bạn chưa biết được nó có thể dùng làm thông cống nhà vệ sinh nữa đấy.

Cách làm rất đơn giản bạn chỉ cần tháo bỏ khớp nối duỗi thẳng nó ra. Một đầu bạn nên chế hình móc câu, rồi đưa vào đường cống ngoáy cho đến khi nào gặp chất thải và lôi ra là được.

Bạn có thể tận dụng móc, pittong để thông cống nhà vệ sinh.
Bạn có thể tận dụng móc, pittong để thông cống nhà vệ sinh.

Cách thứ 4: Thông cống bằng nước thông cống

Trên thị trường có bạn rất nhiều loại bột thông tắc cống và nước thông cống làm phân hủy rác rất tốt. Bạn chỉ cần vào cửa hàng tạp hóa để mua là được trong chất dung dịch có chữa các vi sinh vật phân hủy. Các chất này có tác dụng oxy hóa cao giúp tự phân hủy các chất thải tắc nghẽn trong cống.

Đây là cách thông cống nhà vệ sinh được nhiều người biết đến và sử dụng.

Cách thứ 5: Thông cống thoát nước bằng bột nở và giấm

Bột nở và giấm cũng là cách để loại bỏ tắc nghẽn cống. Cách làm đơn giản bạn lấy 1/2 chén bột nở. 1/2 chén giấm trộn lẫn vào nhau. Đến khi có sùi bọt xuất hiện thì bạn đổ xuống cống bị tắc. Do hỗn hợp này có tính chất oxy hóa sẽ loại bỏ được các chất bẩn bám ở đường cống gây tắc.

Cách thứ 6: Muối và bột nở

Muối và bột nở kết hợp với nhau cũng đẩy lùi được các loại rác trong đường ống. Bạn chỉ cần cho muối cùng với bột nở đổ trực tiếp vào đường ống bị tắc khoảng chừng 10-20 phút mới đổ nước nóng là có hiệu quả.

Baking soda có tác dụng thông công nhanh chóng.
Baking soda có tác dụng thông công nhanh chóng.

Cách thứ 7: Sử dụng nước rửa bát

Cách thông cống nhà vệ sinh rất đơn giản. Bạn chỉ cần pha loãng nước rửa bát với nước đun sôi rồi đổ xuống cống. Với cách này giúp cho đường ống sạch do nước rửa chén có chất bôi trơn. Để đạt được hiệu quả cao, bạn đun ấm nước nóng đợi 2 tiếng cho dầu rửa bát và đổ nước nóng vào. Như vậy, các chất thải được xử lý sạch sẽ hơn nhiều.

Cách thứ 8: Cách thông cống nhà vệ sinh bằng Baking Soda

Dùng bakingsoda thông tắc cống nghe chừng có vẻ rất lạ. Song baking không chỉ dùng trong đời sống sinh hoạt mà còn có một tác dụng thông tắc cống. Bạn đem bakingsoda đổ xuống cống tắc rồi lấy nước sôi đổ cùng. Hỗn hợp này sẽ loại bỏ chất thải một cách nhanh chóng.

Cách thứ 9: Thông tắc cống bằng khoan dây cáp

Cách thông tắc cống nhà vệ sinh này dùng rất đơn giản. Bạn chỉ cần cho đầu dây cáp vào trong miệng ống sau khi chạm được vật gây tắc. Bạn thực hiện 2-3 lần rồi xả nước cho đến khi nào hết vật cản thì thôi

Hy vọng với những chia sẻ trên có thể giúp bạn đọc nắm rõ được cách thông cống nhà vệ sinh một cách tổng quát nhất. Đồng thời áp dụng có hiệu quả tại nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *