Menu Đóng

5 cách thông tắc cống đơn giản mà hiệu quả

Sử dụng các đồ có sẵn trong gia đình như baking soda, giấm, hóa chất vi sinh,.. Chính là những thức có thể kết hợp với nhau tạo ra cách thông cống đơn giản tại nhà. Cùng tham khảo 5 cách làm dưới đây để thông tắc cống tại nhà đơn giản hơn.

Cách thông tắc cống bằng cần câu rắc khá hiệu qủa.
Cách thông tắc cống bằng cần câu rắc khá hiệu qủa.

5 cách thông tắc cống đơn giản tại nhà

Khi cống bị tắc, nhiều người gọi ngay tới đơn vị cung cấp dịch vụ. Tuy nhiên, trước khi làm điều đó, bạn có thể thử những cách thông cống đơn giản từ vật dụng có sẵn trong nhà xem sao. Nếu tình trạng cống bị tắc nhẹ, kết hợp các cách làm dưới đây đem lại hiệu quả mà không cần sự hỗ trợ. Trường hợp cống bị tắc nặng, lâu ngày quá liên hệ công ty thongtaccong24h để được hỗ trợ.

Thông tắc cống bằng vật dụng có móc

Một trong số nguyên nhân tắc nghẽn cống đó là do rác bám quá nhiều trong thành cống tạo nên. Vì thế nếu bạn tìm cách lấy được rác ra ngoài thì sẽ giải quyết được vấn đề. Trong đó, nếu ống cống gia đình, bạn có thể sử dụng móc quần áo thử lấy rác ra được không. Nếu rác tắc nghẽn lâu quá bạn có thể sử dụng biện pháp khác. Đối với ống cống, bạn có thể dùng cái gì đó to hơn, có móc và kéo rác ra.

Bạn chỉ cần thực hiện đơn giản là cho chúng vào trong cống để thục rửa. Sau đó kéo rác ra khỏi ống cống là đã giải quyết được vấn đề. Cách thông cống này rất hiệu quả khi cống bị tắc do tóc rụng, thức ăn thừa cũng như các vật dụng bị mắc kẹt trong cống.

Đây là 1 trong 5 cách thông tắc cống đơn giản tại nhà bạn có thể thực hiện. Bạn không tốn nhiều chi phí cũng như giải quyết rác trong ống cống nhanh gọn nhẹ.

Cách thông tắc cống bằng sản phẩm vi sinh

Sản phẩm vi sinh được tạo ra bởi các sinh vật có lợi. Các sinh vật này khi cho vào ống công bị tắc sẽ ăn mòn làm cho ống cống được thông. Đặc biệt đối với môi trường có nhiều dầu mỡ bám vào thì việc xử lý bằng sản phẩm vi sinh diễn ra nhanh chóng.

Nguyên lý hoạt động của cách này là sử dụng sinh vật vi sinh xâm nhập vào bên trong cống. Các sinh vật tự ăn các chất cặn bã dầu mỡ bên trong. Từ đó mà tình trạng tắc nghẽn cống cũng được thoát đi.

Cách sử dụng của chúng khá đơn giản khi bạn chỉ cần đổ chúng vào trong cống rồi đợi một thời gian là sẽ có hiệu quả tức thì. Nhưng, đối với trường hợp cống bị tắc quá nặng thì không thể xử lý theo giải pháp này. Hoặc các vật cứng có trong ống cống xử lý không được. Vì vậy, phụ thuộc vào tình trạng cống tắc nghẽn như thế nào mà áp dụng cách xử lý hợp lý.

Bạn có thể sử dụng thông tắc bồn cầu dựa trên baking soda và dấm.
Bạn có thể sử dụng thông tắc bồn cầu dựa trên baking soda và dấm.

Thông tắc cống bằng baking soda và giấm

Baking soda còn được gọi với cái tên khác là bột nở. Khi kết hợp với giấm sẽ tạo ra phản ứng hoá học. Phản ứng này có tác dụng làm sạch, đánh bay các vết bẩn bám lại. Vì thế, nhiều người trộn hỗ hợp với nhau đã làm sạch được ống cống bị tắc triệt để.

Bạn chì cần 1 cốc giấm và một cốc bột nở, pha chế chúng theo tỷ lệ 1/1. Khi xuất hienj phản ứng xủi bọt thì bạn nên đổ dung dịch vào cống đang nghẹt. Sau đó đợt 1 – 2 tiếng đợi sản phẩm phản ứng, làm sạch mảng bám. Sau đó bạn cho nước sôi vào cống để đạt được hiệu quả mong muốn.

Thông tắc cống nghẹt bằng nước rửa bát

Nước rửa bát cũng có thể thông cống đơn giản và hiệu quả. Có tính năng tẩy rửa, bôi trơn mạnh. Nước rửa bát sẽ đẩy mạnh được tình trạng tắc cống bên trong. Cách sử dụng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần cho một bát nước rửa bát vào nồi đun lên, sau đó đổ vào ống cống. Quá trình đun lên sẽ tạo nên một hợp chất thông cống rất hiệu quả.

Hoặc bạn có thể đổ dầu rửa bát trực tiếp vào ống cống đang bị tắc. Trong thời gian đợi bạn đun 1 ấm nước sôi. Khoảng 1 tiếng sau bạn đổ nước sôi vào để đẩy được chất thải đi nhanh chóng. Đây là cách giải quyết đơn giản trong 5 cách thông tắc cống tại nhà. Bạn có thể thực hiện khi có tình trạng cống bị tắc nhẹ.

Thông cống bằng cách truyền thống

Khi bị tắc nghẽn cống thì 1 trong 5 cách thông tắc cống tại nhà là sử dụng cá lóc hoặc lươn. Bạn chỉ cần mua một trong 2 loại vật còn sống này và thả đầu chúng vào trong cống. Chất bôi trơn trên người chúng tác động của chúng khiến chất thải được đẩy xuống. Quá trình bơi của chúng có thể đẩy lùi các cặn bã thức ăn ứ đọng và giúp thông tắc nghẽn cống hiệu quả.

Bạn lưu ý rằng trước khi thông tắc ống cống bạn nên tìm ra nguyên nhân gây tắc là gì. Sau đó chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị cần thiết như khẩu trang, gang tay đầy đủ để đảm bảo vệ sinh rồi thực hiện. Bạn cũng hãy ghi nhớ phải luôn bảo đảm bảo an toàn cho mình khi thực hiện 5 cách thông tắc cống đơn giản như trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *